Tải nhạc DSD chất lượng cao miễn phí tại MinhSanhVinh

Tải nhạc DSD chất lượng cao miễn phí tại MinhSanhVinh

Nhạc số độ phân giải cao chạy trên nền máy tính – Computer Audio là một đề tài nóng trong những năm gần đây. Những file nhạc số có tần số lấy mẫu từ 76,4kHz đến 192kHz/24-bit ngày càng phổ biến và được xem là một trong những nguồn phát chính thống đối với các audiophile bên cạnh đĩa CD Redbook và LP. Tuy nhiên, có vẻ như các file hi-res cũng sẽ sớm lỗi thời khi mà định dạng DSD (Direct Stream Digital) với ưu điểm vượt trội về chất âm đã và đang được các nhà sản xuất thiết bị digital và audiophiles rất quan tâm.

Hiện nay việc một DAC có độ phân giải 192kHz/24bit rất phổ biến, bên cạnh đó, một số đầu giải mã đã được tích hợp khả năng hỗ trợ các file có tần số lấy mẫu cao hơn lên đến 384kHz/32Bit. Từ vài năm gần đây, nền công nghiệp hi-end audio chứng kiến một bước thay đổi lớn khi các hãng âm thanh giới thiệu nhiều phần cứng hỗ trợ chạy trực tiếp định dạng DSD (Direct Stream Digital ) mà không cần chuyển đổi thành PCM như trước đây. Thêm vào đó các nguồn nhạc DSD được bán ra ngày càng nhiều đã giúp định dạng này có những bước phát triển cực nhanh và thu hút được sự quan tâm đáng kể của người chơi âm thanh trên khắp thế giới.

DSD là gì?

DSD là một hệ thống ghi âm được sử dụng trên chuẩn đĩa SACD (Super audio CD) trước đây. Có rất nhiều lý do khách quan và chủ quan, định dạng đĩa SACD đã không đạt được thành công như mong đợi, tuy nhiên, rất nhiều các kỹ sư thu âm đã chọn và ứng dụng kỹ thuật ghi âm DSD trong công việc của họ. Việc phát trực tiếp định dạng DSD quả thực không dễ dàng trừ khi bạn có được các thiết bị chuyên nghiệp. Sony đã đưa ra phương pháp để có thể phát các file DSD từ máy tính VAIO và các đầu đọc SACD player. Đĩa SACD được mã hóa chống sao chép do đó các đầu đọc dù có khả năng xử lý file DSD cũng thể phát trực tiếp các tập tin lưu trong các đĩa định dạng SACD.

Ưu điểm định dạng DSD

Các hãng thu âm đã đưa ra giải pháp ghi và phát lại tại chuẩn PCM ở độ phân giải rất cao và âm thanh của họ cũng đã rất tốt. Như vậy, tại sao chúng tại lại cần một chuẩn định dạng khác có tên DSD. Câu trả lời hợp lý duy nhất đó là DSD có chất lượng tốt hơn PCM. Như vậy vì sao DSD lại có thể cho chất lượng trình diễn tốt hơn chuẩn PCM? Câu trả lời không phải ở vấn đề mã hóa khi thu âm mà nằm ở qúa trình giải mã âm thanh khi phát. Nhìn về khía cạnh kỹ thuật thì định dạng PCM cần một bộ lọc phức tạp để có thể tái tạo lại sóng âm thanh tốt hơn, nếu tần số lấy mẫu càng cao thì bộ lọc sẽ càng “nhẹ” hơn. Đối với DSD do bản chất có mức tần số lấy mẫu rất cao nên chỉ cần sử dụng các bộ lọc đơn giản ở mức tần số thấp, tương tự như các bộ lọc trong phân tần của loa. Giảm thiểu được mức độ lọc sẽ ít làm sai biệt âm thanh so với bản gốc hơn.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực Nghe - Nhìn, nguồn của file lưu trữ đóng vai trò quan trọng nhất, GARBAGE IN GARBAGE OUT. Một file nhạc  đuôi .dsf thì chắc chắn là file định dạng DSD rồi, nhưng chất lượng thì chưa thể kết luận là tốt hay không, nó phụ thuộc một số yếu tố nữa. Chính bởi vậy, để có được nguồn nhạc DSD chất lượng phòng thu, chất lượng gốc thường phải mất công sưu tầm và đầu tư, có thể phải mua từ các trang uy tín.

Nhằm chia sẻ với các Audiophiles Việt, LOAMAY.COM kết hợp với MINHSANHVINH sẽ lựa chọn những file DSD chất lượng nhất (công ty MINHSANHVINH phải mua từ các trang như HDtrack, 2L, BlueCoast,...), giàu nhạc tính nhất, đều đặn chia sẻ với các bạn link download hàng tuần (mỗi tuần có thể từ 1 hoặc 2 album tuyển chọn, có giới thiệu chi tiết nội dung âm nhạc).

Link sẽ được gửi hàng tuần qua Email cho Quý khách đăng ký nhận tin tại form Liên hệ LOAMÁY

 

Share :

Bình luận

 • avatar

  van tung
  mình muốn bạn xin 1 só album nhạc cu dan tộc hoac nhac quốc tế cam on ban
 • avatar

  Lệ Tình
  mình rất mê nhạc DSD nhưng chưa đc hiểu sâu về DSD và chưa đc nghe nhiều về những dòng nhạc high end, lossless......mình rất muốn được tìm hiểu để học thêm kiến thức. bạn có thể chia sẻ cho mình và gởi cho mình một số dòng nhạc và file nhạc DSD để mình biết và hiểu sâu về các dòng nhạc hơn ko ạ
 • avatar

  nguyen thanh tu
  Bạn cho mình xin link nhạc DSD với, cảm ơn bạn nhiều
 • avatar

  Cao khoa
  Xin link
 • avatar

  phạm văn hùng
  xin nhạc dsd
 • avatar

  Thong Pham
  Xin Chào Cho mình xin link nhạc DSD nhé. Cảm ơn và trân trọng đóng góp của công ty MINH SANH VINH cho cộng đồng Audiophile Việt Nam.
 • avatar

  Phạm Thông
  Xin chào Cho mình xin link nhạc DSD nhé. Xin cảm ơn và trân trọng đóng góp của Doanh Nghiệp Nghe Nhìn Sài Gòn cho cộng đồng Audiophile Việt Nam.
 • avatar

  pham quoc tran
  mình muốn bạn xin 1 só album nhạc việt dsd
 • avatar

  thu huyen
  cho xin link dsd nhac hai ngoai voi.cam on ban
 • avatar

  nguyen hoang
  DSD nhac vang. Cho minh xin link với cám ơn minhsanhvinh nhiều nhiều

Viết bình luận