LOA STUDIO ANALOG VỚI TƯ DUY SỐ HOÁ

LOA STUDIO ANALOG VỚI TƯ DUY SỐ HOÁ

Loa chuyên nghiệp phòng thu HEDD ( Heinz ElectroDynamic Desjgns , là một công ty gia đình ở Berlin Đức . Được sáng lập bỡi tiến sĩ vật lý Klaus Heinz và con trai của ông ( ông Klaus Heinz là người sáng lập ra hãng loa chuyên nghiệp vang danh trong giới nhà nghề phòng thu Adam Audio với hai phát kiến tiên phong là hệ loa X-ART và ampli kỹ thuật mới PWM , ngày nay Adam Audio là một thương hiệu đầu nghành về loa phòng thu highend ) . Con trai của ông Klaus Heinz là kỹ sư chuyên nghành sản xuất mastering cho các phòng thu và hãng đĩa nổi tiếng thế giới , cùng với tiến sĩ Frederik Knop - nhà âm nhạc học nổi tiếng tại Âu châu và Hoa kỳ . HEDD sản xuất loa phòng thu #studiomonitors tiên tiến nhất vào thời điểm bùng nổ công nghệ số hoá hiện nay cho các thị phần Sản xuất âm nhạc , phát thanh - truyền hình và thiết lập hệ thống . Các thiết kế của loa HEDD là 100% analog tích gộp các ưu việt của việc tối ưu hoá tín hiệu số ( #heddLineariser ) và sự kết nối liên thông . Một hệ thống mô đun các card đầu vào được gọi là #HEDDBridge cho phép các loa series ONE của hãng này giải quyết các giao thức âm thanh số hoá như AES3/EBU , Dante/AES67 / Ravenna network ( Audio-over-IP ) . 
Dòng loa #studiomonitors series ONE đột phá công nghệ của HEDD kết nối kỹ nghệ loa analog hiện đại nhất với các đòi hỏi của một không gian âm thanh lưỡng tính digital/analog . 
HỆ #HEDDLINEARISER ( phát minh bản quyền của HEDD ) VST PLUGIN , đã  kiến tạo một giải pháp độc đáo cho một trong những vấn đề nan giải của các chuyên gia thiết kế loa highend trên thế giới : LINEAR PHASE RESPONSE . Hệ LINEARISER này làm phẳng đáp ứng pha và đáp ứng tần số của các loa HEDD với chất lương vô song và không có liên quan gì đến DSP ( như cách làm truyền thống của các hãng khác ) ! . Hãy click vào đường link này : www.hedd.audio/de/hedd-lineariser/  để tìm hiểu tại sao loa HEDD nghe đủ và chuẩn hơn chưa từng có . 
BỘ BIẾN THỂ CHUYỂN ĐỘNG KHÔNG KHÍ CỦA HEDD 
được chế tại thủ công từng chiếc một , bộ biến thể không khí là một thiết kế loa trung và cao tần đầy mê hoặc được phát triển bởi TS Klaus Heinz cống hiến cho thế giới âm thanh nhà nghề . Dựa theo phát minh của nhà vật lý học mang hai dòng máu Đức-Mỹ Oskar Heil , những chiếc loa trung cao tần này tạo ra thứ âm nhạc chi tiết nhất cho đến thời điểm này và không hạn chế về áp lực cường độ và cao độ cùng lúc . 
Có rất nhiều sáng kiến làm thế nào để dựng nên một bộ biến năng trong loa nghe nhạc, bộ biến thể chuyển động không khí của Oskar Heil ( ‎1908-1994 ) là một sự đôc đáo trong cái cách làm cho không khí chuyển động của nó . Trong phạm vi của lịch sử chế tạo loa trên thế giới , có nhiều thiết kế biến năng từng được giới thiệu trong lịch sử điện âm . Tất cả chúng đều làm việc để tạo ra âm thanh theo cùng một nguyên lý là có các màng rung giống piston đẩy - lùi nhằm làm chuyển động không khí với tỷ lệ 1:1 có nghĩa là vận tốc của màng chuyển động bằng vận tốc chuyển động không khí . Ngay cả khi chúng ta nói về loa điện tĩnh hay loa từ tĩnh , loa mành , loa dome có cuộn âm và loa côn hoặc ngay cả thiết kế Blatthaller , tất cả chúng đều tuân theo cái cách tiếp cận thiết kế đặc thù này . 
Vào những năm đầu thập niên 60' thế kỷ trước , Oskar Heil đã đưa ra ý niêm về một màng xếp co giãn nơi mà các nếp gấp mở đóng trên một nền luân phiên và do đó " hít thở " không khí vào và ra , với sự mê hoặc đặc biệt mà không khí được điều khiển xuyên qua các nếp gấp xếp được gia tốc lên một tỷ lệ nhanh gấp 4 lần so với cái màng của nó . Vào đầu thâp niên 90' thế kỷ trước , #KlausHeinz đã lấy cảm hứng từ bộ biến năng AMT để phát minh ra hệ loa trung cao tần X-ART nhằm phá vỡ những hạn chế và chưa hoàn hảo của AMT , ông đã sáng lập ra hãng loa Adam Audio để thương mại hoá phát minh của ông , ngày nay Adam Audio là lựa chọn số 1 của các công ty thu âm và sản xuất âm nhạc cũng như các đài phát thanh truyền hình nổi tiếng ở các châu lục , trong đó có đài truyền hình Viêt Nam . 
Ngày nay , HEDD (  HEINZ ELECTRO DYNAMIC DISIGNS ) tạo ra một bước cách mạng trong việc phát triển hệ AMT . Loa HEDD có vùng từ trường mạnh hơn làm giảm độ méo tiếng mà loa truyền thống đang gặp phải và sự điều biến tương hỗ trong khi một bộ dẫn sóng đăc biệt được sử dụng để đạt được các tần số phân tần thấp hơn , mà nó là cốt lõi cho việc thành hình dãi trung tần của loa studio 2 đường tiếng HEDD TYPE 05 và TYPE 07 . 

KLAUS HEINZ GẶP OSKAR HEIL Ở THUNG LŨNG SILICON VÀO THẬP NIÊN 80' thế kỷ trước là bước ngoặt mở ra một trang mới trong kỷ nghệ tái tại âm nhạc highend của thế giới . ( Klaus Heinz 


Năm 2004 , Công Ty Minh Sanh Vinh chính thức giới thiệu những sản phẩm đầu tiên của Klaus Heinz cho giới highend audio và highend studio tại thị trường Việt Nam 

 

Share :

Viết bình luận