CÔNG NGHỆ LOA X-ART CỦA ADAM AUDIO

CÔNG NGHỆ LOA X-ART CỦA ADAM AUDIO

Cả loa điện động và loa dải băng đều là loa biến năng điện từ . Loa tĩnh điện hoạt động theo nguyên lý hoàn toàn khác : tương tác tĩnh điện . Cặp loa tĩnh điện cổ điển là Quad ESL -57 được chế tạo năm 1957 do KS Peter Walker , đôi loa này đã mở ra một cuộc cách mạng tiêu chuẩn cho tính minh bạch dựa trên cách tái tạo âm thanh của nó còn tồn tại cho tận đến ngày nay . Rất nhiều chuyên gia âm thanh hàng đầu kinh ngạc khi lần đầu tiên nghe nó và sử dụng nó lâu dài để làm tham chiếu . Kỹ thuật loa này không có quá nhiều bass và không có kêu quá lớn , nó tạo ra " tối ưu điểm " hay còn gọi là sweet spot rất hẹp và cao ( một trong những tiêu chuẩn đánh giá nghe hay hiện đại ) , nhưng khi hoạt động trong giới hạn của nó , thì âm nhạc của nó cực kỳ ma thuật . Loa này còn có tên gọi là ESL . 

Có rất nhiều vietnam audiophile ngộ nhận kỹ nghệ loa X-ART của Adam Audio do tiến sĩ vật lý Klaus Heinz phát minh là loa dải băng thông thường , nó hoàn toàn không phải , lại càng không phải là ESL . Nó là loa công nghệ dải bằng gia tốc không khí mở rộng . Nó ra đời nhằm phá vỡ những giới hạn của loa ESL cũng như loa ESL đã làm với loa dải băng . 

Vào năm 1999 , những cặp loa hi-end đầu tiên của Adam Audio chào đời sử dụng công nghệ X-ART , chúng được xem như là một cách thưởng thức âm nhạc đầy cảm hứng và độc đáo cho đến hôm nay . Công nghệ này tạo âm thanh giàu dữ liệu âm nhạc và tràn đầy năng lượng mà không có công nghệ loa mid - treble nào trước đó sánh được . Xin trích ngang : điện áp phân cực của loa tĩnh điện thông thường đã là hàng chục ngàn volt , loa ESL cao hơn nhiều lần , loa X-ART còn cao hơn nhiều so với loa ESL.

Hiện nay các đôi loa Adam Audio Column mk3 full-active đang được phân phối bỡi công ty Minh Sanh Vinh . ACE muốn trải nghiệm , xin gọi Minh , người truyền cảm hứng : 0937776464. Rất hân hạnh phục vụ .

 

Share :

Viết bình luận