8 yếu tố đột phá của hệ thống rạp phim tại gia AIA ASCENDO

8 yếu tố đột phá của hệ thống rạp phim tại gia AIA ASCENDO

 

Hệ thống âm thanh 3 chiều Thực Sự

Tận hưởng trong hệ thống âm thanh 3 chiều chân thực và đáng kinh ngạc nhất từ các công nghệ Dolby Atmos, Auro-3D hoặc DTS:X (đây là sự kết hợp và khai thác tối ưu dẫn đầu xu thế của ngành công nghiệp nghe nhìn cao cấp tại gia) với không gian phòng chiếu phim gia đình của bạn. Những định dạng công nghệ phòng chiếu phim của tương lai này chính là yếu tố hoàn thiện trải nghiệm âm thanh còn thiếu sót tới thời điểm hiện tại: trải nghiệm chiều cao (dọc) của âm thanh. Âm thanh ngoài cuộc sống thực là thứ âm thanh bao bọc bạn từ mọi phía, phủ kín mọi giác quan của bạn, và điều đó  được định nghĩa là sự chân thực của âm thanh cuộc sống, ASCENDO chính là giải pháp cung cấp cho bạn các định dạng âm thanh có thể làm bạn thực sự đắm chìm trong nó.

Crystal Clear Dynamics

Thực sự tôi cũng chẳng phải thằng ngu ngoại ngữ cho lắm, nhưng phải thú thật có những thuật ngữ để nguyên bản còn có thể hiểu được chứ dịch ra thì không hiểu nó là cái giống gì nữa. Cụm từ trên là một minh chứng.

Nôm na có thể hiểu nghĩa là: Âm thanh sống động, tách bạch rõ ràng, sáng và chi tiết như những tinh thể kim cương vậy

Tối ưu hóa sự thể hiện âm thanh với độ chính xác và công suất vượt trội so với tất cả các sản phẩm khác từng xuất hiện trên thế giới này. Mỗi chiếc loa có một ampli khuyếch đại riêng của nó với công suất lên tới 1 KILOWATT (1000 WATT đấy nhé các bồ - 1 loa đấy nhé). Kết hợp với nó là các củ loa với thiết kế truyền thống tối ưu nhất và tích hợp luôn bộ xử lý âm thanh kỹ thuật số DSP, và nó cho ra một chất lượng âm thanh động dư đủ mạnh mẽ nhấn chìm bạn, ngay cả khi tai bạn lớn như tai voi (nhắc lại nhé, loa kỹ thuật số 1000 watt đấy, đấy mới chỉ là một loa, còn hệ thống này hơi bị nhiều loa đấy).

Truyền tải chuẩn THỜI GIAN THỰC (không độ trễ)

Bạn có để ý, nhà bạn kết nối internet với 1 sợi dây mấy ông ISP như viettel, fpt,..bla bla kéo vào nhà bạn, mà sợi dây ấy thường được gọi là cáp quang ấy, nó nhỏ như sợi tóc em bé châu á (chứ tóc mấy ông châu phi thì khác nhé). Ấy vậy mà nó có khả năng cung cấp hạ tầng cho bạn làm đủ thứ chuyện trên toàn thế giới với cái máy tính. Bạn có thể "lai trym", có thể video chat, có thể chơi chứng khoán, vàng tiền, giao dịch hàng tỷ đô, hay đặt vé máy bay (đặt vé máy bay hay lệnh chứng cổ mà xử lý trễ có mà cãi nhau cả ngày, phải THỜI GIAN THỰC - REAL TIME nhé). 

ASCENDO 100% kết nối số hóa! Kết nối hoàn toàn bằng dây mạng CAT 5 hoặc CAT 6 (cái loại dây này truyền tải tính bằng Gb/giây được mà). 

Bạn nào chuyên về công nghệ mạng chắc chắn nằm lòng chuẩn IEEE, nên cái này tôi nói sơ, coi như cung cấp thêm cái từ khóa cho các bạn tìm hiểu thêm nhé, đó là AVB, viết tắt của Audio Video Bridging, cũng là một tiêu chuẩn kiểu dạng IEEE, nhưng cho riêng ngành nghe nhìn high end. Nôm na là đảm bảo sự nhất quán tuyệt đối giữa hình và tiếng, chứ xem hình thấy súng bắn đỏ nòng rồi mà vài giây sau mới nghe tiếng thì chán chết. Phải TUYỆT ĐỐI chuẩn, phải REALTIME, dù cho nguồn phát ở đâu. Và cũng nói luôn, ASCENDO là hãng ĐẦU TIÊN trên cái thế giới bao la này đạt chuẩn âm thanh surround AVB đấy, giờ này, tháng 7 năm 2017 rồi, cũng chưa có ông nào khác theo kịp đâu, không tin các bạn cứ google đi. Từ điểm này tới điểm kia trong hệ thống âm thanh Home Theatre của bạn, cáp mạng chuẩn ethernet đáp ứng việc chuyển nhận data, và, mỗi đầu loa điều có thể được điều khiển một cách chủ động nhờ chuẩn AVB.

Vận hành thông minh

Bất kể phòng chiếu phim nghe nhạc của bạn lắp bao nhiêu cái loa, 10 hay 20 hay 30, hay thậm chí 100 loa, bạn đều có thể điều khiển, vận hành cả hệ thống một cách dễ dàng, rõ ràng và tập trung qua các giao diện đồ họa người dùng trực quan trên máy tính bảng hay sờ-mát-phôn của bạn. Mỗi bộ phim, mỗi bản thu âm giao hưởng có cách phối âm, âm lượng, âm bass, hiệu ứng khác nhau... Tinh chỉnh mỗi sắc thái âm thanh để phù hợp với nội dung bạn đang thưởng thức, ghi lại những thiết đặt đó cho trải nghiệm sau này của bạn thật dễ dàng với hệ thống của ASCENDO.

Mang lại niềm vui không giới hạn

ASCENDO Immersive Audio cung cấp giải pháp mô đun, nhờ đó có thể đáp ứng chính xác yêu cầu mong muốn của khách hàng. Những hệ thống cinema lớn với full 64 kênh Dolby Atmos có thể được nhận diện mà ở đó, hàng trăm kênh âm thanh có thể được truyền tải đồng thời trong cùng một hệ thống mạng. Hệ thống cũng cung cấp cho khách hàng tùy chọn các giải pháp tự động hóa như tích hợp Crestron hay AMX để điều khiển các chức năng như ánh sáng, nhiệt độ hoặc màn chiếu.

Cài đặt dễ dàng

ASCENDO Immersive Audio trình làng công nghệ mạng mới để có thể giảm số lượng cáp kết nối tới mức ít nhất - tối giản nhất. Mỗi chiếc loa chỉ cần dùng một sợi cáp cấp nguồn điện và một sợi dây mạng chuẩn CAT5 mà thôi. AVB truyền tải hàng trăm kênh âm thanh độ phân giải cao chỉ qua một sợi cáp duy nhất. Ngay cả tới những dự án lớn cũng có thể đáp ứng và cài đặt một cách dễ dạng và nhanh chóng. So với cấu trúc hạ tầng âm thanh - hình ảnh thông thường, ASCENDO giảm được thời gian thi công tới 80% và đồng thời, lỗi thi công cũng được đưa về mức 0.

Là hệ thống sẽ phổ biến tại Đức trong tương lai

ASCENDO Immersive Audio là câu trả lời của bài toán nhu cầu phát triển tính linh hoạt, khả năng mở rộng hệ thống không giới hạn, tính ổn định đáng tin cậy và chi phí đầu tư hiệu quả của những hệ thống giải trí gia đình cao cấp, sang trọng. Nó là sự kết nối giữa chất lượng tuyệt vời của những hệ thống loa được nghiên cứu và sản xuất độc quyền bởi nước Đức với Công nghệ truyền dẫn mạng nghe nhìn chuẩn AVB sẽ được chứng minh tính tối ưu của tương lai. Hệ thống AIA ASCENDO có sự tương thích với tất cả các dịch vụ streaming đã tồn tại trước đây và đang phát triển trong tương lai.

Tính hiệu quả và Tiết kiệm năng lượng

Hệ thống có công suất loa lớn nhất với điện năng tiêu thụ ở mức nhỏ nhất? Điện năng hao tổn siêu nhỏ ở chế độ standby và hiệu suất chuyển hóa công suất tối ưu giúp giảm thải CO2 rõ rệt so với các hệ thống hiện tại. Hệ thống loa và subwoofer của ASCENDO được phối ghép với thế hệ ampli Class D tối tân nhất thời điểm này. Các loa nhờ thế rất mát, ít sinh nhiệt và vì vậy sẽ chẳng cần đến mấy cái quạt tản nhiệt vốn dĩ gây ồn và kém tin cậy với thời gian. Giải pháp "silent" này cũng giúp bảo vệ môi trường và tối đa hóa cảm giác - trải nghiệm nghe của khách hàng.

 

Trên đây là một số điểm nổi bật của hệ thống AIA ASCENDO - phòng xem phim, nghe nhạc high end Made in Germany, the future of Home Theatre của nước Đức. Điều đó đã được chứng minh qua hàng loạt các cuộc triển lãm high end trên toàn thế giới cũng như tại chính Munich (Cái nôi của công nghệ High End Audio của thế giới).

Sẽ có một bài viết về các giải thưởng uy tín, các review của các tạp chí chuyên nghành mà AIA ASCENDO đã giành được trong quá trình phát triển công nghệ đột phá này.

Tại Việt Nam, hệ thống ASCENDO sẽ được nhập khẩu và demo tại AVSHOW 2017 Ho Chi Minh bởi Công ty TNHH MINH SANH VINH, Distributor ĐỘC QUYỀN chính thức của ASCENDO tại thị trường ĐÔNG NAM Á.

Cần thêm thông tin - quý khách có thể liên hệ Mr Minh - 093 777 6464 hoặc Email: minh.le@loamay.com 

Share :

Viết bình luận